Logo Ecogreen BẢN TIN SỨC KHỎE
Hinh-anh-nguy-co-gan-nhiem-mo-do-an-nhieu-rau-xanh

NGUY CƠ GAN NHIỄM MỠ

DO ĂN QUÁ NHIỀU RAU XANH

Bệnh gan nhiễm mỡ thường được cho là do ăn nhiều dầu mỡ, chất đạm động vật, thực phẩm ngọt. Thế nhưng, có những người dù ăn rất nhiều rau xanh, kiêng khem tuyệt đối chất béo, đồ ngọt để phòng bệnh, cũng đã rất ngỡ ngàng khi phát hiện bị gan nhiễm mỡ.

Đó là do trong quá trình hoạt động, gan cần chuyển hóa đường để tạo năng lượng, nhưng khi kiêng giảm quá mức chất béo, chất đạm và ăn quá nhiều rau xanh thay thế trong khẩu phần ăn, thì sẽ không có đủ lượng đường để chuyển hóa, gan sẽ tích lũy chất béo khi cơ thể có dấu hiệu “thiếu đói”. Đồng thời vì buộc phải thu thập mỡ từ các mô mỡ để dùng thay thế và dự trữ năng lượng tại gan nên cơ thể sẽ gầy ốm. Điều này dẫn đến mỡ tích tụ quá nhiều trong tế bào gan và gây ra bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu bia ở những người giảm cân quá nhanh và ở những người có thân hình gầy ốm.

Chế độ ăn cân bằng giữa 4 nhóm chất (chất đạm, bột đường, chất béo và vitamin, khoáng chất) mới giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị gan nhiễm mỡ hiệu quả, không nên chỉ ăn đơn thuần một nhóm chất, đặc biệt các bạn thừa cân, béo phì càng không nên chỉ ăn rau xanh để giảm cân nhanh. Việc ăn uống tiết chế không khoa học chính là nguy cơ dẫn đến gan nhiễm mỡ cũng như giảm hiệu quả công việc giải độc của gan.

Đồng thời, nghiên cứu khoa học gần đây của các chuyên gia gan mật tại Mỹ cho biết, nên sử dụng các thảo dược quý như Wasabia và S. Marianum để giúp tăng cường giải độc, chống độc, giảm thiểu quá trình hư tổn của gan, kiểm soát gan nhiễm mỡ, phòng ngừa viêm gan, xơ gan, ung thư gan.

Tìm hiểu thêm về Wasabia và S. Marianum
Xem thêm: Chế độ ăn uống tốt cho người gan nhiễm mỡ

Cảm ơn bạn.

Ecogreen


trung-tam-tu-van-y-khoa   Share Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ECO

Bạn nhận được bản tin này khi đăng ký nhận tin qua email trên các website thuộc Ecogreen, để từ chối xin nhấn vào đây.

Nếu bạn không xem được, vui lòng xem Online tại đây.