Logo Ecogreen BẢN TIN SỨC KHỎE
banner-email

ĐI MUA THUỐC CẢM SỐT

HÓA RA LẠI HẠI GAN

Khi mắc những loại bệnh phổ biến như viêm họng, ho, sốt… nhiều người thường có thói quen tự mua thuốc về dùng. Trong trường hợp này, đa số các dược sĩ sẽ bán kháng sinh hoặc thuốc giảm đau. Các thuốc này tuy giúp giảm nhanh các triệu chứng nhưng lại âm thầm hủy hoại gan.

Khi dùng kháng sinh, thuốc giảm đau liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến gan tích tụ những sản phẩm của quá trình chuyển hóa thuốc, gây nhiễm độc gan, hoại tử các tế bào gan, tăng nguy cơ viêm gan, xơ gan, suy gan.

Hơn thế nữa, khi khả năng giải độc của gan kém đi, việc uống thuốc kể cả những loại thuốc thông thường cũng sẽ trở nên nguy hiểm với cơ thể.

Khi bị cảm cúm, đau họng, viêm phế quản, thay vì dùng kháng sinh, thuốc giảm đau, bạn nên:

  • Uống nhiều nước (2 lít/ ngày), hạn chế uống nước đá, nước lạnh, ưu tiên nước ấm.
  • Súc miệng nước muối 2 - 3 lần/ngày bằng nước ấm, có thể thêm một chút tinh chất từ củ nghệ để tăng tác dụng chống viêm.
  • Bổ sung vitamin C có nhiều trong cam, chanh, bưởi.
  • Xông hơi hoặc tắm nước ấm, ngồi phòng máy lạnh nên quàng khăn, mặc thêm áo.
  • Ngủ trước 11 giờ tối để giúp cơ thể chóng bình phục hơn. Khi được nghỉ ngơi đầy đủ, kháng thể sẽ được sinh ra nhiều hơn, đồng nghĩa với việc bạn nhanh khỏi bệnh.

Thông thường, chúng ta mất khoảng 5, 6 ngày để khỏi hẳn đau họng và 3 tuần đối với viêm phế quản. Với những người đã bị viêm phế quản mãn tính, người có thể trạng yếu thường xuyên bị cảm cúm thì phải dùng kháng sinh, thuốc giảm đau là không thể tránh khỏi, khi này nên sử dụng những thảo dược giúp tăng cường giải độc gan như Wasabia và S. Marianum, giúp gan không bị suy yếu do tác dụng phụ của thuốc.

Tìm hiểu thêm về Wasabia và S. Marianum

Cảm ơn bạn

Ecogreen


trung-tam-tu-van-y-khoa   Share Facebook

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM ECO

Bạn nhận được bản tin này khi đăng ký nhận tin qua email trên các website thuộc Ecogreen, để từ chối xin nhấn vào đây.

Nếu bạn không xem được, vui lòng xem Online tại đây.